1
Bạn cần Chợ Du Lịch hỗ trợ gì?

 

Đặt mua bánh đa nem làng Chều ở đâu uy tín?

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Đặt mua bánh đa nem làng Chều ở đâu uy tín?

Bánh đa nem làng Chều là một trong những đặc sản ngon nức tiếng của đất Hà Nam. Liên hệ: 0964.346.255 hoặc 0988.999.525 để nhận báo giá.

Bánh đa nem làng Chều - Đặc sản thơm ngon nức tiếng

+ Nguyên liệu chế biến: 100% bột gạo
+ Đóng gói: 25g/túi (15 lá)
+ Xuất xứ: Làng Chều - Nguyên Lý - Lý Nhân - Hà Nam
+ Cách sử dụng: chế biến món nem rán

Bánh đa nem làng Chều là đặc sản nức tiếng của làng Chều Hà Nam. Sản phẩm được chế biến bằng phương pháp cổ truyền, nguyên liệu đặc biệt tại vùng đất Lý Nhân và kinh nghiệm lâu năm của các nghệ nhân.

Bánh đa nem làng Chều - Đặc sản thơm ngon nức tiếng

Do đó, bánh đa nem làng Chều có những đặc trưng mà các sản phẩm bánh đa nem khác không có được như bánh đa có màu trắng vừa phải, mềm, dẻo, thơm mùi gạo. Khi sử dụng bánh đa nem cuộn nem rán thì nem vỏ bánh giòn tan, rất ngon nhưng khi nhúng bánh đa nem làng Chều vào nước thì dai chứ không bị nát, mủn ra như các loại bánh đa nem khác.

Quy trình sản xuất bánh đa nem làng Chều

Bánh đa nem muốn được ngon thì phải trải qua nhiều công đoạn phức tạp. Mỗi công đoạn lại có những yêu cầu về chất lượng, kỹ thuật để đảm bảo chất lượng bánh đa nem tốt nhất.

+ Chọn gạo: gạo để sản xuất bánh đa nem không phải loại nào cũng làm được, gạo được người dân làng Chều ưu tiên sử dụng là gạo khang dân.

+ Nghiền gạo thành bột: sau khi chọn được gạo phù hợp thì phải nghiền gạo thành bột mịn, phải chú ý về độ mịn của bột, càng mịn càng tốt.

+ Ngâm bột: bột gạo sau khi nghiền sẽ được ngâm nước từ 3 - 4 tiếng đồng hồ. Thời gian ngâm tùy thuộc vào độ ấm của nước, nếu muốn ngâm nhanh được thì có thể ngâm bằng nước ấm.

+ Tráng bánh: bột sau khi được ngâm đủ thời gian, sẽ được đưa vào máy tráng bánh. Tráng bánh bằng máy sẽ đảm bảo độ đều khi điều chỉnh dày, mỏng của bánh và năng suất cao hơn.

+ Phơi bánh: Khi bánh được tráng xong sẽ được trải lên các phên tre và mang đi phơi nắng. Thời gian phơi nắng phụ thuộc vào trời nắng hay râm. Nếu trời nắng to thì chỉ cần phơi 2 tiếng là được. Nếu thời tiết xấu, mưa thì phải cho bánh vào máy sấy để đảm bảo chất lượng.

Quy trình sản xuất bánh đa nem làng Chều

+ Công đoạn hoàn thiện: Khi bánh đa nem đã phơi đủ thời gian thì được mang vào hong dưới quạt để cho bánh mềm, dai hơn. Sau đó được đưa vào máy cắt để tạo thành những chiếc bánh hình tròn, đẹp mắt. Tiếp theo, là đóng gói và xuất xưởng.

Cơ sở Trần Luận phát triển thương hiệu lâu đời hơn 700 năm

Không chỉ nổi tiếng về chất lượng thơm ngon, bánh đa nem Làng Chều còn được nhiều người biết đến vì lịch sử hình thành lâu đời hơn 700 năm tuổi của làng nghề truyền thống nơi đây.

Theo gia phả của làng, vào năm 1349 (đời Trần Dụ Tông), trong làng có gia đình cụ Trần Văn Hám làm nghề xay xát gạo. Lúc bấy giờ dân làng khó khăn, gạo làm ra tiêu thụ chậm nên cụ đã nghĩ ra một cách là ngâm gạo rồi ngâm gạo rồi giã nhuyễn đem hấp trên nồi nước sôi. Khi nước bột thành bánh mới đem ra phơi nắng, sản phẩm đó được gọi là bánh đa nem, từng một thời trở thành đặc sản cung tiến vua chúa.

Sau đó, cụ truyền dạy việc này cho dân làng. Trải qua bao thăng trầm, khi đói lúc no nhưng làng Chều vẫn giữ và phát triển cho đến ngày nay. Theo truyền thống, cứ vào ngày 10/2 âm lịch hàng năm, dân trong làng đều tổ chức lễ dâng hương nhớ tới ông tổ nghề tại đình làng.

Xem thêm: Về Hà Nam thưởng thức đặc sản chuối ngự Đại Hoàng

Người làm bánh tại cơ sở Trần Luận tâm huyết với nghề

Từ người lớn đến trẻ em đều làm được nghề và cho ra sản phẩm tinh túy nhất. Hàng ngày, họ đều ngồi quây quần bên những bếp lò ngập khói để tráng bánh. Và cứ khoảng 5 giờ chiều mỗi ngày, trên mọi ngả đường thôn quê ấy người ta lại nô nức đi thu lượm những phên tre phơi bánh để bóc tách hoàn thiện sản phẩm.

Mặc dù công việc vất vả, phải thức khuya dậy sớm bất kể thời tiết khắc nghiệt hay thuận lợi nhưng người dân nơi đây vẫn coi đó là niềm vui, tâm huyết, mồ hôi, công sức của họ, với hy vọng bánh đa nem làng Chều cơ sở Trần Luận sẽ được nhiều người cũng như nhiều nước trên thế giới biết đến. Trải qua bao thăng trầm, họ vẫn gắn bó với nghề, vẫn giữ được nét truyền thống của làng quê.

Người làm bánh tại cơ sở Trần Luận tâm huyết với nghề

Trong thời đại ngày nay, để sản phẩm được nhiều người biết đến và tin dùng thì ngoài yếu tố chất lượng, các công ty, cửa hàng đều phải xây dựng được hệ thống marketing đặc biệt là marketing online. Và bánh đa nem làng Chều cơ sở Trần Luận cũng không ngoại lệ.

Với sự thành công trong việc quảng bá thương hiệu qua nhiều kênh, đặc biệt là online, chỉ sau một thời gian ngắn, bánh đa nem làng Chều cơ sở Trần Luận đã được nhiều người biết đến, thúc đẩy doanh số bán hàng của cơ sở đã tăng gấp đôi.

Hiện tại hồ sơ bảo hộ nhãn hiệu “Bánh đa nem làng Chều” đang được Sở Khoa học Công nghệ Hà Nam nộp vào Cục Sở hữu trí tuệ xem xét cấp văn bằng bảo hộ độc quyền.

Địa chỉ đặt mua bánh đa nem làng Chều uy tín

Địa chỉ đặt mua bánh đa nem làng Chều uy tín

Bánh đa nem làng Chều cơ sở Trần Luận là cơ sở có truyền thống làm bánh đa nem hàng trăm năm, sản phẩm của chúng tôi được đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

+ Không sử dụng hàn the, chất tạo vị, tạo dẻo
+ Không sử dụng chất tạo trắng
+ Sản phẩm được sản xuất hoàn toàn bằng các nguyên liệu tự nhiên

Hotline/Zalo: 0964.346.255 hoặc 0988.999.525

Tại Hà Nội: Phòng 2817, Chung cư số 349 Vũ Tông Phan, Thanh Xuân , Hà Nội (vui lòng liên hệ trước khi đến).