1
Bạn cần Chợ Du Lịch hỗ trợ gì?

 

Những món đặc sản nhất định phải ăn khi đến Bắc Giang

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Những món đặc sản nhất định phải ăn khi đến Bắc Giang

Đặc sản Bắc Giang mang đến một nét giản dị, dân dã nhưng vẫn làm say đắm các thực khách khi đến đây. Các sản vật nơi đây đều mang trong mình một hương vị đặc trưng riêng mà không nơi nào có được. Một hương vị thanh bình, thuần túy nhưng cũng không kém phần đặc sắc.

Chè kho Mỹ Độ

Nhắc đến vùng đất Xương Giang xưa là nghĩ ngay đến làng cổ văn hiến lâu đời, trong đó phải kể đến Làng Mỹ Độ nổi tiếng với sản vật chè đỗ đãi Mỹ Đô.

Chè kho Mỹ Độ

Chè kho Mỹ Độ có màu vàng hơi sậm, màu của đỗ với những hạt vừng rang thơm lừng được rắc lên mặt đĩa chè. Đĩa chè có vị ngọt thanh của đường kính, béo béo của mỡ, và hương vị đậm đà của đậu xanh hòa quyện vào nhau. Ăn một miếng sẽ có cảm giác thật khó tả, tan ngay từ trong miệng khiến bạn khó lòng quên được.

Xôi trứng kiến

Từ xưa đến nay, người dân miền núi và trung du Bắc Giang vẫn dùng trứng kiến để ăn và đây được xem là nguồn thực phẩm bổ dưỡng, có thể chữa bệnh. Bất kỳ ai khi đặt chân đến Bắc Giang mà được thưởng thức món xôi trứng kiến cũng sẽ nhớ mãi.

Xôi trứng kiến

Cách làm món xôi này khá đơn giản, xôi được làm từ gạo nếp nương, vo sạch rồi đem ngâm trong nước ấm chừng 4-5 tiếng, rồi cho vào chõ đồ. Trứng kiến sau khi đã làm sạch, để ráo nước. Hành củ phi thơm trong mỡ già rồi cho trứng kiến vào xào, nêm gia vị cho vừa ăn. Món xôi trứng kiến sau khi làm xong có vị béo của mỡ hành, bùi bùi của trứng kiến, dẻo thơm của xôi nếp. Khi ăn nghe tiếng trứng kiến nổ lép bép trong miệng mới thấy hết cái thú vị của món ăn này.

Xem thêm: Tour du lịch Bắc Giang: Khu di tích Khởi nghĩa Yên Thế - Hồ Suối Cấy - Khu lưu niệm nhà văn Nguyên Hồng 1 ngày

Bánh hút Lục Ngạn

Bánh được làm từ bột gạo nếp, mật mía và rau cải xanh. Rau cải được giã nhỏ vắt lấy nước rồi nhào cùng với bột gạo nếp sau đó nặn bánh thành hình tròn giống như ta vẫn hay nặn bánh trôi. Sau đó thả bánh vào chảo dầu ăn chiên tới khi bánh chín vàng đều thì vớt ra, thả luôn vào nồi mật mía. Sau đó lại vớt bánh ra lăn qua một lớp bột gạo nếp.

Bánh hút Lục Ngạn

Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương vị ngọt thơm của mật mía hòa quyện với gạo nếp thơm. Người dân nơi đây chỉ làm món bánh này để làm quà biếu người thân, với ý nghĩa luôn bao bọc, che chở nhau như vỏ bánh, tuy mỏng nhưng không bao giờ dể chảy mật ra ngoài.

Vải thiều Lục Ngạn 

Vải thiều Lục Ngạn

Trong số những sản vật nổi tiếng của Bắc Giang thì không thể không nhắc tới vải thiều. Đặc biệt là vải thiều Lục Ngạn. Vải thiều Lục Ngạn của Bắc Giang hoàn toàn được trồng trên đất sạch, đảm bảo vệ sinh. Quả vải thiều Lục Ngạn khi chín có màu đỏ, vỏ mỏng, cùi dày, mọng nước, hạt nhỏ khi ăn có vị ngọt đậm khiến cho người ăn thích thú, ăn rồi lại muốn ăn tiếp.

Bánh đúc Đồng Quan

Bánh đúc có ở nhiều nơi và được coi là một trong những món ăn dân dã mang nét thuần túy của ẩm thực Việt. Mỗi vùng đều có một cách chế biến bánh đúc khác nhau, trong đó, bánh đúc làng Đồng Quang được nhiều người yêu thích bởi độ mềm và dẻo.

Bánh đúc Đồng Quan

Bánh đúc được làm từ những loại gạo tẻ thơm được lựa chọn kỹ lưỡng đem ngâm 3 ngày 3 đêm, mỗi ngày thay một lượt nước đến khi di trên đầu ngón tay thấy nhuyễn rồi mới đem xay. Để có món bánh đúc ngon, người dân làng Đồng Quan rất tỉ mỉ trong khâu nấu và quấy bánh, nếu không khuấy đều tay bánh sẽ bị vón cục. Bánh đúc chấm trắng ngần, bóng phải chấm với tương bần. Khi đó cái bị bùi bùi, giòn sật của lạc quyện với vị ngọt của gạo và vị nồng của vôi khiến ta chẳng thế cưỡng lại mà cầm lên thưởng thức ngay.

Mỳ chũ

Mỳ Chũ được chế biến từ hạt gạo Bao Thai Hồng, trồng trên vùng đất đồi Chũ. Từng sợi mỳ mang đến cho bạn cảm giác dẻo dai, đậm đà, ngọt bùi mà không nơi nào có được. Để có được những sợi mỳ Chũ đặc biệt như vậy, người làm ra phải kỳ công, tỉ mẩn và mất nhiều công đoạn.
Hotline/Zalo: 0964.346.255 hoặc 0988.999.525
Tại Hà Nội: Phòng 2817, Chung cư số 349 Vũ Tông Phan , Thanh Xuân , Hà Nội (vui lòng liên hệ trước khi đến)

Mỳ chũ

Mỳ Chũ có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau: như nhúng ăn lẩu, xào hoặc làm phở,… Dù chế biến thành nhiều món khác nhau nhưng mỳ Chũ vẫn giữ được hương vị đặc trưng. Và luôn làm hài lòng bất cứ ai khi thưởng thức.