1
Bạn cần Chợ Du Lịch hỗ trợ gì?

 

Những món đặc sản Hà Tĩnh vạn người mê

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Những món đặc sản Hà Tĩnh vạn người mê

Vùng đất Hà Tĩnh nổi tiếng với nhiều món đặc sản đậm chất của người dân miền Trung. Bánh cu đơ, mực nhảy Vũng Áng, bưởi Phúc Trạch,…là những đặc sản Hà Tĩnh được nhiều người lựa chọn khi muốn mua quà quê Hà Tĩnh về làm quà

Mực nhảy Vũng Áng

Mực nhảy là món ăn nức tiếng gần xa của vùng đất Hà Tĩnh. Mực có nhiều ở cảng Vũng Áng do ngư dân đánh bắt và thả nuôi trên những lồng bè, vớt lên khi da còn căng mẩy, bóng đỏ, trong suốt và mắt lấp lánh.

Mực nhảy Vũng Áng

Mỗi dịp hè về, thực khách khắp nơi đổ về Vũng Áng, tìm đến những nhà bè để thưởng thức những mẻ mực tươi ngon nhất. Mực được để nguyên con, rửa sạch, cho vào nồi luộc ngay. Khi ăn thì không thể thiếu mù tạt hoặc nước mắm gừng, kẹp lá lốt rất ngọt, thơm và béo ngậy. Ngoài mực hấp còn có món gỏi mực cũng được các thực khách ưa chuộng. Mực được làm sạch, cắt thành miếng, để ráo nước rồi trần qua nước chanh, chấm nước mắm hoặc xì dầu mù tạt. Khi ăn, món gỏi mực có vị ngọt, giòn của mực, vị cay nồng của mù tạt.

Cuộc đời và sự nghiệp của nhà thơ Huy Cận

Gỏi cá đục

Cá đục có thân mình thon, thịt trắng và có vị ngọt thơm, thanh mát nên là lựa chọn tuyệt hảo để làm gỏi. Gỏi cá đục khiến nhiều người lưu luyến vùng đất biển đầy nắng gió Hà Tĩnh.

Gỏi cá đục

Gỏi cá đục ngon phải có cách làm đúng điệu, thịt phải lóc thịt hai bên, rửa sơ với chanh rồi trộn chung với hành tây ngâm chua ngọt, ngò tàu, đậu phộng đập dập. Ăn kèm món gỏi này là các loại rau có mùi thơm mạnh như húng, quế, ngò tàu, ngổ,… và cảm nhận hương vị thơm nồng, vương vấn.

Xem thêm: 6 địa danh du lịch nổi tiếng tỉnh Hà Tĩnh

Ram bánh ướt

Ram bánh ướt chỉ là một lá bánh ướt mỏng quấn quanh chiếc ram rồi chấm chút tương mặn mặn, ấy vậy mà làm nên một món ăn hết sức đặc trưng mà bất kỳ ai khi đến với Hà Tĩnh đều không thể bỏ qua.

Ram bánh ướt

Người Hà Tĩnh làm nhân bánh ướt từ chả hoặc canh gà, đồng thời khi rán sẽ không cho mỡ vào mà để nguyên nên khi ăn sẽ cảm nhận thấy vị mát lành và hết sức thanh đạm. Mùa đông, trong cái lạnh của gió và cái buốt của mưa phùn Hà Tĩnh, một chiếc ram nóng giòn cuộn trong một lớp bánh ướt chấm nước mắm ớt tỏi chanh đủ để nhớ nhung vùng đất này.

Hến sông La

Hến có mặt ở khắp các tỉnh thành Việt Nam nhưng lại là “nguồn sống”, là nỗi nhớ quay quắt của những người con vùng ven sông La (Đức Thọ, Hà Tĩnh). Hến sông La to, thơm ngon nức tiếng, vang danh khắp vùng.

Hến sông La

Hến sông La được người Hà Tĩnh chế biến ra nhiều món ăn để thay đổi hương vị cho bữa cơm thường ngày và đãi khách phương xa như hến xào giá, ăn kèm bánh tráng, canh hến nấu rau tập tàng, cơm nước hến,…

Kẹo cu đơ

Từ lâu, kẹo cu đơ đã là thức quà nổi tiếng của người dân Hà Tĩnh, là thức quà mang theo hay tặng người lữ khách phương xa.

Kẹo cu đơ

Kẹo cu đơ được làm từ mật mía, gừng tươi, lạc và bổ sung nguyên liệu như đường, mạch nha, bánh tráng giúp kẹo có hương vị thơm ngon, bắt mắt hơn. Kẹo cu đơ khi ăn thường được nhâm nhi cùng với một ly trà đắng, vị keo sẽ vừa dẻo dai vừa thơm nồng, béo ngậy.

Hồng Đông Lộ và hồng Tiến

Hồng Đông Lộ và hồng Tiến

Hà Tĩnh có hai loại giống hồng quý nhất và ngon nhất là hồng Đông Lộ và hồng Tiến. Nhờ khí hậu, nguồn đất và nước ở vùng đất này mà những loại hồng này có vị giòn ngọt đặc trưng mà những vùng miền khác không có được.

Quý khách hàng có nhu cầu book tour , vui lòng liên hệ:

Hotline/Zalo: 0964.346.255 hoặc 0988.999.525

Tại Hà Nội: Phòng 2817, Chung cư số 349 Vũ Tông Phan , Thanh Xuân , Hà Nội (vui lòng liên hệ trước khi đến)

Facebook: https://www.facebook.com/chodulich2019