1
Bạn cần Chợ Du Lịch hỗ trợ gì?

 

7 đặc sản nhất định phải ăn khi đi du lịch Thái Bình

7 đặc sản nhất định phải ăn khi đi du lịch Thái Bình - 5.0 out of 5 based on 1 vote

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

7 đặc sản nhất định phải ăn khi đi du lịch Thái Bình 

Giới thiệu đến quý khách hàng 7 đặc sản nhất định phải ăn khi đi du lịch Thái Bình. Những đặc sản này mang đậm hương vị truyền thống của tỉnh Thái Bình mà những vùng đất khác không có. Hãy nhớ thưởng thức những món ngon dưới đây nhé

Bánh cáy làng Nguyễn

Bánh cáy làng Nguyễn

Bánh cáy có vị ngọt, bùi, chút béo đan xen cùng với độ giòn, lại vừa dẻo vừa dai. Ăn bánh cáy mà được nhâm nhi bên ấm trà xanh nóng trong tiết trời se se lạnh, vị trà ấm kết hợp với vị cay nóng của gừng trong miếng bánh sẽ khiến người ăn cảm thấy ấm dạ, khoan khoái.

Canh cá Quỳnh Côi

Canh cá Quỳnh Côi

Canh cá ở đây chẳng cần nguyên liệu gì cao sang hay công đoạn chế biến phức tạp. Đơn giản, đậm đà, ngon là ba từ đủ để miêu ta canh cá Quỳnh Côi. Nước dùng thơm ngon, ngọt vị từ cá rô đồng hòa quyện cùng chút gừng cay nồng, chút hăng hăng của rau cải đủ để thực khách phải xuýt xoa.

Xem thêm: Tour du lịch Thái Bình 1 Ngày

Gỏi nhệch

Gỏi nhệch

Nhệch là một loại cá có hình dáng như lươn, sau khi sơ chế được cắt mỏng và trộn thính, đặc biệt phải chấm với chẻo. Gỏi nhệch phải ăn cùng với lá chanh, rau húng, lá sung thì mới đúng vị được. Vị bùi bùi của lá sung cùng với thịt cá ngon, béo béo da, thơm lừng thính từ gạo rang, quyện đậm đà với chẻo cay cay nồng nồng khiến gỏi nhệch ngày càng được ưa chuộng.

Bún bung

Bún bung

Hay còn gọi là bún dọc mùng, là món ăn yêu thích và phổ biến ở miền Bắc. Bún bung thường có dọc mùng, chân giò, mọc... Bún bung ở Thái Bình thường không ăn kèm dọc mùng mà thay vào đó là hoa chuối. Bún ngon, ngọt nước, thơm lừng vị lá xương sông sẽ làm thực khách nhớ mãi.

Bánh gai Đại Đồng

Bánh gai Đại Đồng

Bánh gai là thức quà khá phổ biến ở các tỉnh phía Bắc. Bánh có độ dẻo thơm của lớp bột nếp bên ngoài cùng với vị bùi béo của nhân đậu bên trong, ngọt nhưng không hề ngấy.

Nộm sứa Thái Thụy

Nộm sứa Thái Thụy

Sứa giòn, ngon quyện với nước mắm cốt ngầy ngậy của lạc, thơm dịu của rau thơm, của dừa và một chút mực biển. Nộm sứa là món ăn mát, giải nhiệt nếu ai đã từng một lần ăn nộm sứa Thái Thụy vào mùa hè chắc chắn sẽ lưu giữ mãi hương vị thanh mát của món hải sản này.

Bánh nghệ

Bánh nghệ

Bánh có tên là bánh Nghệ bởi nguyên liệu chính là gạo tẻ và nghệ vàng. Nhưng thành công quan trọng của bánh nghệ là nhân bánh. Nhân bánh được làm từ nước mắm, mỡ nước, tóp mỡ, thịt, hành khô và hạt tiêu.

Bánh có hình thoi hoặc tròn, tùy người lặn bánh. Nếm chiếc bánh nghệ, người ăn sẽ cảm nhận ngay được hương thơm của đất trời. Thoang thoảng hương thơm của nghệ, bùi dẻo của gạo tẻ, vị ngậy béo của thịt, mỡ và hành khô. Ăn xong bánh, cái dư vị quê hương vẫn còn quyện vào nơi đầu lưỡi.
Hotline/Zalo: 0964.346.255 hoặc 0988.999.525
Tại Hà Nội: Phòng 2817, Chung cư số 349 Vũ Tông Phan , Thanh Xuân , Hà Nội (vui lòng liên hệ trước khi đến)