1
Bạn cần Chợ Du Lịch hỗ trợ gì?

 

Ba chỉ lợn bản xông khói

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Ba chỉ lợn bản xông khói

Thịt lợn gác bếp là món ngon rất nổi tiếng của vùng cao Tây Bắc. Với hương vị đặc biệt mà chỉ với bàn tay những người phụ nữ thái vùng Tây Bắc mới có thể làm ra món thịt lợn gác bếp mà ai ăn một lần cũng nhớ mãi không quên. Giá 480k/kg

Nếu quý khách có dịp lên thăm Tây bắc đừng quên thưởng thức món thịt lợn hun khói, bên bếp lửa nhà sàn cùng nhau thưởng thức hương vị của đât trời Tây bắc để rồi được các noọng nâng chén rượu cần mời khách phương xa và cùng thưởng thức những điệu múa của đêm hội xòe hoa.

Ba chỉ xông khói

Để làm ra được món thịt lợn gác bếp khá phức tạp và phải trải qua nhiều khâu từ chọn thịt cho đến tẩm ướp gia vị, hun khói,… món này sau khi chế biến thì có thể dùng được ngay và sử dụng làm món nhậu trong những ngày đông ấp áp thì thật không có gì bằng.

Cách Làm

Cách làm Ba chỉ lợn bản xông khói

Món thịt lợn hun khói có nguyên liệu chính là thịt heo vai, mông, ba chỉ… và một số gia vị như ớt, gừng, sả và tiêu rừng, thảo quả. Sau khi mổ lợn, người ta phanh con lợn ra, rồi lấy bộ lòng dội nước rửa sạch con lợn, không để tý tiết nào dính vào thịt. Sau đó lấy dao dọc thịt lợn theo xương sườn thành miếng dài. Cứ mỗi xương sườn thành miếng dài. Các miếng thịt dọc ra trước khi ướp không được dính nước lã và ướp gia vị ngay khi thịt còn nóng.

Thời gian ngâm tẩm khoảng 40 đến 60 phút để thịt ngấm gia vị , sau đó thịt được mang xâu bằng những sợi giang, mây hoặc song và treo lên giàn bếp củi đã được tuyển chọn. Hơi nóng của lửa và khói sẽ làm cho miếng thịt dần săn lại, mỡ chảy dần ra, thời gian hun khói lâu hay chóng phụ thuộc vào miếng thịt dày hay mỏng ngọn lửa đều hay không, thường để được 1 mẻ thịt hun khói đạt tiêu chuẩn thì phải mất 2 đến 3 ngày đêm liên tục.

Khi sấy thịt, người ta thường sấy bằng củi, mà tốt nhất là sấy bằng bã mía phơi khô. Sấy bằng bã mía thì ăn thịt có mùi thơm riêng. Thời gian xông khói lâu hoặc mau cũng tùy thuộc vào “lưu lượng” khói và độ dày của khổ thịt.

Xem thêm: Bò gác bếp - món ăn nhậu khi đến với Tây Bắc

Cách Dùng

Ba chỉ xông khói

Thịt ba chỉ gác bếp là sản phẩm dùng sẵn rất tiện lợi. Khi sản phẩm được bảo quản ở tủ đá mang ra dùng:

Bước 1: Cho sản phẩm vào lò vi sóng ở chế độ rã đông khoảng 2 phút, hấp cách thủy hoặc cũng có thể rã đông tự nhiên trước khi sử dụng

Bước 2: Xé thịt lợn ra đĩa, Lấy chẩm hoặc tương ớt ra đĩa. Sau đó bật beer, rượu ngoại hoặc rượu vang đỏ sau đó thưởng thức.

Chú ý: Nếu miếng thịt lợn gác bếp trong túi hút chân không không sử dụng hết thì gói kín và để vào ngăn đông để tiếp tục bảo quản.(để ngăn mát chỉ sử dụng được 2-3 ngày)

Khi thịt đã sấy khô có một số cách chế biến món ăn này như sau: Thịt lợn hun khói thái lát có thể kho, nấu với các loại rau, củ quả hoặc cũng có thể ăn kèm với lá mơ, dưa leo, chuối chát, khế hay xào với măng, thảo quả... Hoặc cũng có thể cắt miếng thịt vừa lượng người ăn, lấy que xiên miếng thịt rồi đem ra thui để phần da miếng thịt quăn lại, phần bì hơi vàng rồi rửa nước cho thật sạch, cho vào luộc chín rồi đem ra thái ăn.

MUA HÀNG

Khách hàng có nhu cầu mua ba chỉ lợn bản xông khói, vui lòng liên hệ:

Hotline/Zalo:  0988.966.525 

Tại Hà Nội:

349 Vũ Tông Phan - Thanh Xuân - Hà Nội (vui lòng liên hệ trước khi đến)

 

Facebook:

Fanpage: https://www.facebook.com/chodulich2019